29.1 C
Bangkok
Monday, January 17, 2022
bridgestone
mitsubishi
https://www.motorexpo.co.th/
honda
bridgestone
mitsubishi
motorexpo 2021
HR-V
GWM
previous arrow
next arrow

หน้าจอOLED ที่คอนติเนนทอลได้รับการสั่งซื้อมากเป็นประวัติการณ์

Sustainably Brilliant : Continental Receives First Major Order for OLED Displays ที่สุดของความทนทานและการแสดงผลที่สมบูรณ์แบบ : ด้วยหน้าจอOLED ที่คอนติเนนทอลได้รับการสั่งซื้อมากเป็นประวัติการณ์

เมืองบาเบนเฮาเซน เยอรมนี : หลังจากที่ผู้บริโภคเครื่องใช้ไฟฟ้าได้สัมผัส OLED กันมาเป็นเวลานานแล้ว ล่าสุดคอนติเนนทอลได้สร้างความประทับใจให้ผู้ขับขี่รถยนต์ด้วยผลิตภัณฑ์จอ LED ที่เป็นธรรมชาติ บริษัทเทคโนโลยีได้รับคำสั่งซื้อการผลิตจอแสดงผล OLED (Organic Light Emitting Diodes) ในรถยนต์จำนวนมากเป็นครั้งแรกจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลก โดยมียอดสั่งซื้อรวมถึง 1 พันล้านยูโร จอภาพหลายจอขยายจากพื้นที่คนขับไปยังคอนโซลกลางและรวมหน้าจอสองชิ้นเข้าด้วยกัน ติดประสานกันหลังพื้นผิวกระจกโค้ง มีกำหนดการเริ่มผลิตโซลูชันจอแสดงผลนี้ในปี 2566

“ตอนนี้ผู้ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ที่บ้านจะได้รับประสบการณ์เต็มรูปแบบในรถยนต์เช่นเดียวกันจาก เทคโนโลยี OLED ของเรา จอแสดงผล OLED นี้แสดงให้เห็นว่าคอนติเนนทอลเป็นผู้บุกเบิกวิวัฒนาการทางดิจิทัลภายในห้องขับอีกครั้ง” Ulrich Lüders หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และผลงานของหน่วยธุรกิจ Human Machine Interface ของคอนติเนนทอลกล่าว “จอแสดงผล OLED แบบบูรณาการช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การใช้งานระดับเฟิร์สคลาส และเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตยานยนต์สามารถสร้างความแตกต่างและมอบประสบการณ์อันเหนือชั้นเฉพาะบุคคลได้”

นอกจากการมอบประสบการณ์การใช้งานที่สมบูรณ์แบบแล้ว เทคโนโลยี OLED ยังมีความน่าดึงดูดใจในการสร้างสีสันที่สมจริงเนื่องจากหน้าจอสามารถเปล่งแสงได้ด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องใช้แผงไฟซ่อนด้านหลังในการสร้างแสงสว่าง แตกต่างจากหน้าจอ LCD ทั่วไป ส่งผลให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาและบางเป็นพิเศษ เพิ่มอิสระในการออกแบบอย่างมากด้วยขนาดกะทัดรัด เทคโนโลยีนี้ยังช่วยให้หน้าจอมีรูปทรงที่ซับซ้อนมากขึ้นและสามารถติดตั้งจอแสดงผลแบบโค้งได้ ขอบหน้าจอที่บางเฉียบทำให้ภาพโดยรวมดูกลมกลืนและสร้างรูปลักษณ์ที่สวยงาม จอแสดงผล OLED ยังสร้างความประทับใจด้วยพื้นหลังสีดำสนิท เพิ่มคอนทราสท์และปรับปรุงความสามารถในการแสดงข้อมูลให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ไฟ LED แบบเป็นธรรมชาติยังมีสีให้เลือกหลากหลาย ทำให้เป็นพื้นฐานการแสดงผลที่มีคุณภาพในอุดมคติและเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน การแสดงผลด้วย OLED ที่มีความหลากหลายของสีที่สมบูรณ์แบบนั้น มอบการแสดงผลที่มีความสม่ำเสมอ สามารถมองเห็นข้อมูลได้ชัดเจนในมุมมองการรับชมที่กว้างเกือบ 180 องศา ทำให้จอแสดงผลที่คอนโซลกลางมีความน่าสนใจเป็นพิเศษสำหรับผู้โดยสาร

ใช้พลังงานน้อยลงพร้อมมอบความทนทานที่มากขึ้น

จอแสดงผล OLED จึงมีความทนทานและประหยัดพลังงานอย่างยิ่งด้วยคุณสมบัติเปล่งแสงในตัวของ LED แบบธรรมชาติ แทนที่จะให้แสงพื้นหลังของหน้าจอทั่วไปทั้งหมด เทคโนโลยี OLED จะส่องสว่างเฉพาะพิกเซลที่จำเป็นสำหรับข้อมูลที่เกี่ยวข้องในปัจจุบันสำหรับการโต้ตอบระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรเท่านั้น เป็นผลให้โซลูชัน OLED ใช้พลังงานน้อยกว่าและช่วยลดการใช้พลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับหน้าจอ LCD ที่ใช้ในยานยนต์ทั่วไป

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,117FollowersFollow
19,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles